ข่าวต่างประเทศ สถานการณ์จากทั่วโลก

ความเคลื่อนไหวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น เอเชีย ยุโปร อเมริกา ข่าวภาษาอังกฤษ
สถานการณ์ต่างๆ การก่อการร้าย การเมือง เศรษฐกิจ สังคมโลก อัพเดททุกสถานการณ์ไปพร้อมกัน ที่นี่ ข่าวต่างประเทศ

แบร์นาร์โด้ ซิลวา มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่ากำลังสานรักครั้งใหม่

โคบี ไบรอันท์ นักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ชื่อก้องโลก เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ ลอสแอนเจลิส ท่ามกลางสภาพอากาศที่หมอกปกคลุม

ข้อเสนอของ จีน เรื่องวัคซีน COVID-19 ท่ามกลางโรคระบาดจึงกลายเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่หลายประเทศสนใจ จีนพยายามผลิตวัคซีน COVID-19 เหมือนชาติอื่น

นักไวรัสวิทยาจีน อยู่ในสหรัฐฯ เผยหลักฐาน เชื้อ โควิด-19 ถูกสร้างขึ้นในห้องแล็บอู่ฮั่น ชี้เรื่องนี้สุดร้ายแรงที่รู้ว่าต้นกำเนิด โควิด มาจากไหน

งูหลามบอลในสวนสัตว์วางไข่ได้ ทั้งที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับงูตัวผู้มานานกว่า 15 ปีแล้ว งูตัวนี้อาศัยอยู่ในสวนสัตว์เซนต์ ลูอิส

กระทรวงความมั่นคง สหรัฐอเมริกา เตรียมแผนรับมือภัย ซอมบี้ รอบด้าน แบ่งชนิด และแนะให้ยิงศีรษะ ก่อนนำมาเผา สถานการณ์แบบที่เกิดขึ้นในหนัง

รถไฟความเร็วสูง ของ ญี่ปุ่น ปรับกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ หลังผู้ใช้งานรถไฟความเร็วสูงลดลงจากผลกระทบของ COVID-19 หารายได้จากทางอื่นโดยการรับขน ผลไม้

กองกำลังป้องกันตนเองของ ญี่ปุ่น สามารถโจมตีเป้าหมายที่มาจากทางอากาศและทางทะเลเท่านั้น โยบายใหม่นี้จะทำให้กองทัพสามารถโจมตีเป้าหมายบนพื้นดิน