ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป เหตุการณ์บ้านเมือง ข่าวในกระแส อัพเดทให้คุณที่นี่ ไม่พลาดทุกข่าว ที่คุณต้องรู้
ไม่ว่าจะ หนังสือพิมพ์ สื่อโซเชียว ข่าวเหตุการณ์ สถานการณ์ต่างๆ

แพต ธิชาพร ชนะรัตนุบล ก้าวขึ้นมาเป็นขวัญใจของใครหลายคนสำหรับ ทันตแพทย์หญิงในคลินิกเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

กรณีไม่มีใบขับขี่ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ประกันจะชดใช้หรือไม่จากที่เป็นฝ่ายถูกอยู่ดีๆ กลับเป็นฝ่ายผิดเพียงแค่ไม่มีใบขับขี่ จริงๆแล้ว มันเป็นอย่างนี้จริงๆเหรอ

Elon Musk เคยย้ำกับทุกคนว่า ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัตินั้นไม่ได้ถูกพัฒนาเพื่อเป็นสีสันของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla แต่มันคือทุกอย่างของรถยนต์ไฟฟ้า

สำหรับสินเชื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย หรือ "ทูเจน" (Two-GEN) ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) อายุสัญญานาน 70 ปี โดยเตรียมเปิดให้ยื่นกู้ภายในสิ้นปี 2563 วงเงินรวม 1 หมื่นล้านบาท

ยอดผู้เสียชีวิตจาก โควิด-19 พุ่งผ่าน 1 ล้านคน ได้จากการนับของสำนักข่าวเอเอฟพี ไม่ถึงปีนับตั้งแต่มี โควิด-19 ขึ้นในจีน และแพร่ระบาดไปทั่วโลก

"นางเมทินี ชโลธร" รองประธานศาลฎีกา ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา คนที่ 46 โดยเป็นประธานศาลฎีกาหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ไทย

เนื่องจากช่วงนี้ประเทศไทยบางพื้นที่มีฝนหนักน้ำท่วม ที่ แน่นอนว่าคนที่ใช้รถใช้ถนน ย่อมเกิดความเสี่ยงต่อสภาวะน้ำท่วมรถ ขณะที่จอดทิ้งไว้ หรือกำลังสัญจรไปมาเป็นอย่างยิ่ง หากจะทำประกันที่ครอบคลุมความเสียหายอันเกิดจากน้ำท่วม ควรทำชั้นไหนดี

ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง ของประเทศจีน กล่าวว่าการใช้พลังงานคาร์บอนฯ ของจีนจะถึงจุดสูงสุดก่อนปี 2573 ตั้งเป้าจะเลิกการใช้คาร์บอนฯ ในอีก 40 ปี